Home / PHONG THỦY / Những lưu ý Cây cảnh trong phòng ngủ

Những lưu ý Cây cảnh trong phòng ngủ

TỬ VI PHONG THỦY – Cây cảnh trong phòng ngủ nên hay không nên trồng?
Nên: Chọn những loại cây thuộc Hệ thực vật CAM như Lưỡi hổ, Dứa cảnh, Lô hội…: các loài cây này “nhả” khí Oxi và hấp thụ CO2 vào ban đêm, cơ chế sinh học ngược so với phần lớn các loại cây.
Vì vậy, nếu trồng các loại cây này trong phòng ngủ sẽ giúp không khí trong lành hơn do lượng Oxi trong phòng được tăng cường nhờ cây xanh. Trồng những loại cây nhỏ gọn, thân lá mềm mại, thuộc các dòng cây ưa tối và bền.
Nên chọn những loại hoa cây cảnh có màu sắc nhẹ nhàng. Nên chọn những loại cây cần ít nước và ít công chăm sóc như Vạn niên thanh, Lưỡi hổ, Thường xuân, Lan ý,… Vì nếu chọn những cây có độ ẩm cao, cần nhiều nước sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Nên đặt ít chậu cây trong phòng ngủ, không quá nhiều (tối đa 3 chậu cây, tùy kích thước) vì đa phần các loại cây nhả khí CO2 vào ban đêm, không tốt cho giấc ngủ.
Không nên:
Không nên trồng những loại cây to, màu đậm và gốc xù xì, thô nhám.
Tránh những cây bon sai, cây lá to làm vướng víu lối đi, cản trở việc di chuyển và che khuất tầm nhìn. Không nên trồng những cây tán rộng, um tùm ở đầu giường. Những cây có độ ẩm cao bởi việc tưới nước thường xuyên sẽ tạo cơ hội cho vi sinh vật sinh sôi, không gian ẩm ướt làm tăng khí âm làm mất cân đối Âm dương và làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ. Không nên chọn các loại cây và hoa có màu sắc quá sặc sỡ và đậm hương vì sẽ gây cảm giác ngột ngạt cho không gian phòng ngủ.
Tránh không để cây bị héo úa, càn cỗi và khô chết, như vậy sẽ mang lại điều không tốt cho cả mỹ quan lẫn phong thủy của căn phòng đó. Không nên đặt chậu cây Kim tiền trong phòng ngủ, theo phong thủy, Kim tiền có ý nghĩa chiêu tài tích lộc, nên để trong Phòng Khách, kỵ để trong Phòng Ngủ.
Trên đây là những lời khuyên hữu ích giúp bạn chọn được chậu cây ưng ý, phù hợp với không gian Phòng Ngủ nhà bạn.

Check Also

6 Sai lầm phong thủy rước họa vào nhà Bạn, Cách đặt cóc ngậm tiền

Trong Tử vi Phong thủy, có 6 sai lầm chúng ta dễ rước họa vào …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

>