• Home
  • /
  • Blog
  • /
  • Bạn có phải là chuyên gia

Bạn thân mến! Nếu như được hỏi câu hỏi này bạn sẽ suy nghĩ điều gì?

Bạn có phải là chuyên gia?

Nếu như bạn suy nghĩ rằng mình đúng là chuyên gia. Xin chúc mừng bạn! Bạn là một chuyên gia thực thụ vì ít nhất bạn cũng tin tưởng vào bản thân mình.

Nếu như bạn nghĩ rằng: Không tôi không phải là chuyên gia vì tôi đâu có giỏi, tôi đâu có tài năng gì… thì bạn hãy dừng lại một chút và xem xét lại câu trả lời.

Trước đây tôi cũng có chung quan điểm và suy nghĩ giống như bạn. Hai từ chuyên gia đối với tôi rất xa xỉ và to tát.  Nhưng tôi thực sự thay đổi suy nghĩ của mình khi tôi đọc cuốn sách “ Bí mật chuyên gia” – Một cuốn sách nổi tiếng về marketing của tác giả Russell Brunson.

Có rất nhiều ví dụ thực tế cho thấy rằng những người chuyên gia thực chất là những người hết sức bình thường. Nhưng họ có sự đam mê, nguồn động lực rất lớn bên trong, không ngừng học hỏi, ứng dụng có hiệu quả những gì họ đã học, sau đó đi chia sẻ, giúp đỡ, dạy lại cho người khác (Những người ở phía sau họ).

Từ một anh chàng suýt trượt đại học, bị điểm C môn marketing, không có điểm số xuất sắc và không có bất cứ giấy tờ chứng nhận nào. Russell Brunson sau một quá trình dài học hỏi trải nghiệm và bằng niềm đam mê của mình về marketing, anh đã trở thành một chuyên gia hàng đầu thế giới và giúp đỡ được rất nhiều người và rất nhiều doanh nghiệp thành công.

Từ một anh chàng thanh niên nghèo, đi làm thuê. Anh thanh niên Tony Robbins đã bắt đầu học lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP) và mạnh dạn ra ngoài giúp đỡ mọi người ngay cả khi chưa kết thúc khóa học và chưa được cấp bằng chứng nhận. Và hiện tại ông là diễn giả, bậc thầy  số 1 thế giới về truyền động lực.

Là chuyên gia thì có cần bằng cấp?

Là chuyên gia bạn không cần phải có bằng cấp, chỉ cần bạn có thể giúp đỡ mọi người. Và kết quả bạn làm chính là là chứng nhận rõ ràng nhất.

Bạn chưa phải là người giỏi nhất  bạn có thể làm chuyên gia?

Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể. Sẽ có rất nhiều người giỏi hơn bạn. Bạn chỉ cần đi trước người bạn đang giúp đỡ ít nhất một chương sách là bạn có thể được coi là một chuyên gia rồi.

P/s: Trong mỗi chúng ta ai cũng mang trong mình hạt giống chuyên gia.

Đó là những tài năng, năng lực, phẩm chất, trí tuệ, kỹ năng kinh nghiệm từ bên trong của bạn để bạn có thể phụng sự, giúp đỡ một ai đó. Có rất nhiều người tại thời điểm này rất cần những thứ bạn đang có. Họ chờ đợi bạn tìm ra tiếng nói của bạn, kích hoạt và giúp họ thay đổi cuộc đời.

Tham gia chương trình “ Tiến lên mỗi ngày” cùng chúng tôi để học hỏi thêm nhiều điều thú vị tại đây:

Học Viện Gatiki

Theo dõi kênh Youtube Gatiki để cập nhật nhiều kiến thức về tin học, kinh doanh online miễn phí mỗi ngày.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}
>